Tỉ giá: 3,550 VNĐ/NDT

Chính sách lưu kho hàng hóa

Để đảm bảo công tác vận hành, phục vụ việc giao vận hàng hóa tới Quý khách luôn suôn sẻ, giảm thiểu rủi ro thất thoát hàng hóa, Blue Việt tiến hành điều chỉnh “Chính sách Lưu kho Hàng hóa” với các nội dung chi tiết như sau:

Chính sách hàng Lưu kho Hàng hóa

(Áp dụng từ ngày 01/10/2018 )

 

Để đảm bảo công tác vận hành, phục vụ việc giao vận hàng hóa tới Quý khách luôn suôn sẻ, giảm thiểu rủi ro thất thoát hàng hóa, Blue Việt tiến hành điều chỉnh “Chính sách Lưu kho Hàng hóa” với các nội dung chi tiết như sau:

I.Định nghĩa:

“Chính sách lưu kho hàng hóa” là chính sách áp dụng cho tất cả Khách hàng đang có hàng hóa vận chuyển và lưu giữ trong kho hàng của Blue Việt tại Việt Nam.

II.Thời gian áp dụng chính sách:

Chính sách được áp dụng đối với tất cả hàng hóa đang vận chuyển hoặc lưu giữ trong khi của Blue Việt từ ngày 01/10/2018.

III.Quy định lưu kho hàng hóa:

 

1.Thời điểm nhập kho: là thời điểm hàng hóa nhập kho của Blue Việt tại Việt Nam (Hà Nội hoặc TP. HCM) và chúng tôi sẽ có thông tin gửi tới Khách hàng thông qua một trong các phương tiện:

  • SMS đến địa chỉ email hoặc số điện thoại Khách hàng đã đăng ký trên hệ thống.

 

2.Thời điểm bắt đầu tính hàng lưu kho:

Từ 0h00p ngày kế tiếp của ngày hàng hóa được nhập kho.

*Ví dụ: hàng hóa nhập kho lúc 11h a.m ngày 05/12 sẽ được tính thời gian bắt đầu lưu kho là 0h00p ngày 06/12.

 

3.Thời điểm Khách hàng lấy hàng: là thời điểm Khách hàng có yêu cầu giao hàng (qua hệ thống/liên hệ trực tiếp với kho/CSKH ) và đồng thời Khách hàng phải ĐẢM BẢO TÀI CHÍNH để lấy hàng ngay sau khi hệ thống chuyển trạng thái “Yêu cầu giao” .

 

4.Thời hạn lưu kho:

Blue Việt có trách nhiệm lưu kho và bảo quản hàng hóa cho Khách hàng sau khi hàng nhập kho trong khoảng thời gian sau:

- 5 ngày đối với hàng hóa về kho Hà Nội và giao tại Hà Nội, hàng hóa về kho TPHCM và giao tại TPHCM.

- 7 ngày đối với hàng hóa giao tại các tỉnh ngoài khu vực Hà Nội và TPHCM (hàng về Hà Nội nhưng giao ở Nam Định hoặc hàng về TPHCM nhưng giao ở Vũng Tàu).

*Ví dụ: Nếu hàng hóa nhập kho tại Việt Nam trong ngày 04/12 sẽ được tính thời gian lưu kho bắt đầu từ 0h00 ngày 5/12. Khách hàng được phép lưu kho tối đa tới hết ngày 9/12 và sẽ bắt đầu tính phí lưu kho từ 0h00p ngày 10/12. Đối với hàng hóa giao tại các tỉnh ngoài khu vực Hà Nội/TP.HCM sẽ bắt đầu tính phí lưu kho từ ngày 12/12 tùy theo khu vực Khách nhận hàng.

 

5.Tính phí lưu kho:

- Thời gian hàng hóa lưu kho vượt quá thời hạn nêu trên điều 4 sẽ được tính phí lưu kho.

- Mức phí lưu kho áp dụng là: 2.000 vnd/kg/ngày.

 

6.Khoảng thời gian tính phí lưu kho:

- Kể từ sau thời hạn được phép lưu kho tại điều 4 của chính sách, Blue Việt sẽ tiến hành tính phí lưu kho hàng hóa.

- Thời gian tính phí lưu kho: bắt đầu từ thời điểm tính phí lưu kho cho đến thời điểm Khách hàng có yêu cầu giao và đủ điều kiện lấy hàng.

 

7.Thanh lý hàng hóa:

Hàng hóa lưu kho quá 15 ngày tính từ thời điểm tính phí lưu kho Blue Việt sẽ tiến hành thanh lý hàng hóa mà KHÔNG có bất kỳ trách nhiệm nào đối với hàng hóa đã thanh lý hoặc cũng như KHÔNG có nghĩa vụ bồi hoàn lại tiền cọc cho đơn hàng và các khoản phí trên đơn hàng (nếu có).

 

 

 

IV. Lưu ý

- Trường hợp Khách hàng đã có đủ điều kiện lấy hàng nhưng chưa lấy mà ký gửi hàng tại Kho, Blue Việt vẫn thu phí lưu kho nhưng thời gian lưu kho không quá15 ngày theo quy định chung.

- Trường hợp Khách hàng có yêu cầu giao và đủ điều kiện để lấy hàng nhưng thời gian yêu cầu giao gần chạm mốc thời gian tính lưu kho, Blue Việt sẽ sắp xếp giao hàng theo “Chính sách Giao hàng Nội địa” và KHÔNG TÍNH PHÍ lưu kho đối với các kiện hàng này.

- Cân nặng tính phí lưu kho là cân nặng tại thời điểm xuất giao cho Khách hàng bao gồm cả cân nặng bao bì, cân nặng gỗ (nếu có).

- Đơn hàng tính phí vận chuyển Quốc tế theo thể tích sẽ được quy đổi trọng lượng ra kg để tính phí lưu kho theo công thức quy đổi như sau:

dài * rộng * cao(cm)/8000 = cân nặng tính phí lưu kho (Kg)

 

Blue Việt trân trọng thông báo để Khách hàng chủ động trong kinh doanh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, Quý khách vui lòng liên hệ phòng DVKH để được hỗ trợ.

 

Trân trọng!

 

Tác giả: